Tình cảm xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim. Hạnh phúc giản đơn hiện thân từ những hành động nhỏ bé, chỉ cần đó là cả tấm lòng, thì người nhận được sẽ đặc biệt trân trọng.

Câu chuyện của bạn tôi

Mùa vu lan mang đến tâm tư nhớ mẹ của bao người. Và tôi cũng vậy. Cuộc sống bận rộn cứ cuốn chúng ta đi, mang đến lo toan, mang đến mơ ước và mang đến thành công cho chúng ta. Sáng vội vàng ra khỏi nhà đến công ty, cơ quan; nhận việc và phát huy khả năng, cống hiến hết sức cho sự nghiệp. Về nhà quay vào chăm sóc gia đình nhỏ của mình. Tối khi mẹ gọi điện hỏi: Con có mệt không, công việc vất vả quá hay sao? Bạn tôi sẽ chỉ cười nói: mẹ yên tâm, con của mẹ rất khoẻ, công việc tốt, anh cả gọi điện cho mẹ không? Lúc này, bạn tôi cảm nhận được mẹ cô ấy cười thành tiếng: có, anh con gọi điện nói chuyện với mẹ mà, gần như ngày nào cũng gọi kể chuyện công việc, hỏi mẹ ngủ được không, mẹ thích gì, cần gì để anh con gửi về cho mẹ…

Mẹ cô ấy luôn muốn những đứa con làm việc và nghỉ ngơi cân bằng. Suốt thời gian khi bạn tôi còn nhỏ, mẹ cô ấy đã vất vả nên giờ không muốn ai phải cực nhọc như mẹ lúc trước nữa. Gia đình cô ấy có một ngày trong năm, là ngày cưới của ba mẹ. Thực ra ba mẹ cô ấy không có ngày cưới vì ngày xưa khó khăn quá, cứ thế mà về với nhau thôi. Vậy là các con liền chọn ra một ngày và bí mật tổ chức cho ba mẹ. Lễ cưới bí mật ấy được tổ chức năm ngoái tại Alma Resort, một khu nghỉ dưỡng mới mở ở Cam Ranh. “Đám cưới” xong, các con thông báo luôn tuần này chính là tuần trăng mật của cả gia đình, cả gia đình sẽ ở cạnh nhau, chơi mọi trò chơi, và chỉ thư giãn suốt 7 ngày. Món quà ấy quá bất ngờ khiến mẹ cô ấy không dừng được nước mắt. Và khi kể với tôi, cô ấy cũng khiến tôi chạnh lòng – vì hình như mình chưa làm gì tuyệt vời đến thế cho mẹ thì phải?

Dành thời gian bên cha mẹ, đừng chỉ chờ lễ Vu lan

Nhiều năm qua, người ta cứ chờ tới lễ Vu lan để được báo hiếu. Biết bao nhiêu lựa chọn, bao nhiêu tình cảm chất chứa được giãi bày vào những ngày này. Đâu đó, còn có những người mang nặng tâm tư nhớ Mẹ, và tiếc nuối vì đã không thể làm được gì hơn khi còn Mẹ. Bạn tôi kể, sau lễ cưới năm ấy, mỗi năm tới tuần đó, cả nhà sẽ cùng nhau đi du lịch và dành thời gian cả tuần để ở bên cạnh nhau.

Cả gia đình bên nhau tại khu nghỉ dưỡng Alma, Cam Ranh.

Người ta hay nói, đi đâu cũng được, miễn là đi cùng nhau. Nghĩ tới việc cả tuần, mọi người sẽ cùng nhau thả diều trên đồi Alma, hay đi dạo quanh khu nghỉ dưỡng; hay thả bộ dọc bờ biển Bãi Dài ngắm hoàng hôn… và cùng thưởng thức tất cả những món ăn đặc sắc của khu Cam Ranh – những điều này thật tuyệt. Khu nghỉ dưỡng Alma với cách vận hành lấy gia đình là trung tâm rất phù hợp với những gia đình 2, 3 thế hệ – chuỗi hoạt động liên tục từ sáng tới tối trải khắp hơn 30ha phục vụ đầy đủ nhu cầu của mọi thành viên.

Trước đây khoảng chục năm thì chúng ta chưa đủ điều kiện để có những kỳ nghỉ đều đặn như vậy hàng năm – nhưng ý tưởng này khá phù hợp với truyền thống hướng về gia đình của đại đa số người Việt. Loay hoay giữa những bộn bề cuộc sống, chúng ta lúc nào cũng mong muốn được báo hiếu cha mẹ, nhưng làm gì để cha mẹ vui lòng thì ít người có thể trả lời được. Có lẽ, hay nhất là mang về tặng cha mẹ một lời hứa về sự sum họp đoàn viên, lời hứa về sự quan tâm chân tình, và đừng chỉ chờ tới lễ Vu lan – ấy chính là những gì mà cha mẹ mong cầu nhất.

ALMA resort là dự án nghỉ dưỡng cao cấp dành riêng cho các gia đình được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường.

Alma Resort, Bãi Dài, Khánh Hoà | “Happiness – Harmony – Home”

Hotline: 1900 6737

Website: 

 • https://alma.vn/
 • https://www.alma-resort.com/
 • Tuyển dụng: https://congtyalma-tuyendung.vn/
 • Hoạt động xã hội: https://congtyalma-hoatdongxahoi.vn/
 • Sở hữu kỳ nghỉ: https://congtyalma-sohuukynghi.vn/

Địa chỉ: 

 • Hà Nội: Tầng 7, 15 & 20, tòa nhà Capital Tower, 109 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.
 • Hồ Chí Minh: Tầng 29 & 30, toà nhà Lim Tower, 9-11 Phố Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Khánh Hoà: Tầng 9, tòa nhà Gold Coast, 1 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

Các nền tảng khác:  

 • Fanpage: https://www.facebook.com/CongtyALMA/
 • Youtube channel: https://www.youtube.com/user/HappAlma
 • Linked In: https://www.linkedin.com/company/alma-nha-trang
 • Twitter: https://twitter.com/ResortAlma
 • Instagram: https://www.instagram.com/almatimeshare