Mô hình Sở hữu kỳ nghỉ ALMA cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng hàng năm tại resort cao cấp cho các gia đình Việt Nam. Đây là một phân khúc vô cùng đặc biệt và khá khó chiều lòng.

So với các chuyến đi thông thường thì đáp ứng nhu cầu của một đại gia đình với đủ các lứa tuổi thường khó khăn hơn. Ít có sản phẩm hay resort nào lại tập trung vào phân khúc này. Bởi lẽ nhóm khách này có những nhu cầu khá đa dạng mà những chuyến du lịch thông thường hiếm khi đáp ứng được.

Người lớn tuổi cần không gian, tiện ích để tận hưởng và thư giãn. Ngược lại đối tượng trẻ lại muốn thật nhiều hoạt động vui chơi giải trí sôi động. Nhiều nhà lại ngại đưa con nhỏ đi du lịch cùng bởi không có khu vui chơi nào phù hợp và đủ an toàn cho trẻ. Nếu phát triển đủ tiện ích để phục vụ như vậy không chỉ tốn kém chi phí mà còn khó quản lý.

Xu hướng du lịch gia đình đang dần hình thành và phát triển mạnh mẽ

Đi ngược lại với xu hướng, ALMA lại phát triển sản phẩm đặc thù và xây dựng hẳn một khu nghỉ dưỡng 5 sao ALMA Resort rộng đến 30ha chỉ để tập trung phục vụ phân khúc này. Lý do có lẽ bởi nhìn nhận được xu hướng du lịch gia đình đang dần gia tăng tại Việt Nam. Xu hướng này đã hình thành nhiều năm tại các quốc gia phát triển trên thế giới, nhưng ở thị trường nội địa còn khá mới mẻ. Theo báo cáo nghiên cứu của Outbox Consulting về xu hướng du lịch hậu Covid của người Việt Nam trong năm 2020, 92% du khách Việt Nam lựa chọn đi tự túc chứ không đi theo tour; 48% trong số đó cho biết sẽ đi du lịch cùng người thân.

Nhiều gia đình dành thời gian và ngân sách nhiều hơn cho kỳ nghỉ mỗi năm

Cũng chính vì vậy, ngày càng nhiều người lựa chọn phương tiện vận chuyển như máy bay (45% người được hỏi cho biết) và phương tiện cá nhân (32%) để di chuyển đến địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng. Các phương tiện này phù hợp hơn với gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ đi cùng hơn xe khách hay tàu hỏa.

Tương tự, việc đi đoàn đông cũng khiến cho yếu tố giá cả trở thành yếu tố hàng đầu để cân nhắc, chiếm 30% câu trả lời. Yếu tố đáp ứng được các sở thích cá nhân được cân nhắc nhiều thứ 2 với 23% câu trả lời. Tiếp theo đó, độ an toàn, thời gian di chuyển hay khoảng cách đến điểm du lịch… đều là những vấn đề cần đặc biệt cân nhắc.

ALMA là đơn vị đầu tiên hoàn toàn tập trung phát triển mô hình nghỉ dưỡng cao cấp cho gia đình

Với sản phẩm Sở hữu kỳ nghỉ Alma, Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường là đơn vị tiên phong tại Việt Nam mang đến mô hình nghỉ dưỡng vượt trội, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi thư giãn đa dạng của các thế hệ. Mô hình này đem đến ít nhất 1 tuần nghỉ dưỡng mỗi năm cho khách hàng, hiện đang áp dụng theo tuần nghỉ cố định, kéo dài trong nhiều năm liên tiếp. Như vậy, các gia đình có thể sắp xếp khoảng thời gian nhất định hàng năm để cả nhà cùng đi nghỉ, và dần dần nuôi dưỡng thành một thói quen.

Khu nghỉ dưỡng ALMA với hàng chục tiện ích cao cấp trong khuôn viên rộn 30ha tại Bãi Dài, Khánh Hòa

Bên cạnh đó, công ty này cũng đầu tư và phát triển một Resort chuyên biệt vận hành theo mô hình Sở hữu kỳ nghỉ, cũng cùng một concept dành cho gia đình. Các khách hàng của ALMA sẽ có tuần nghỉ tại đây. Khu nghỉ dưỡng này được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế và được công nhận chuẩn 5 sao bởi Tổng cục du lịch. Theo chia sẻ, ALMA mong muốn chuyến nghỉ dưỡng mỗi năm ít nhất một lần trở thành lối sống lành mạnh, giúp gắn kết và tạo ra nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

ALMA resort được thiết kế dành cho gia đình như thế nào?

Gần 600 căn hộ và biệt thự tại ALMA được thiết kế đầy đủ thành tố như một ngôi nhà bình thường từ phòng khách, phòng ngủ, nhà tắm, nhà vệ sinh cho đến khu vực ăn uống với các thiết bị nấu bếp như lò vi sóng, nồi cơm điện, tủ lạnh với dung tích lớn hơn so với nhiều khách sạn khác. Các khách nghỉ dưỡng hoàn toàn có thể sinh hoạt như thể đang ở căn nhà của mình, nhưng trong khuôn viên của một khu nghỉ dưỡng.

Gần 600 căn hộ và biệt thự tại ALMA resort đều có tầm nhìn hướng biển

Ở đây cũng có siêu thị với đầy đủ các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu cùng nguyên liệu nấu ăn tươi mới được bổ sung mỗi ngày. Hệ thống phục vụ ăn uống từ nhà hàng cao cấp phong cách Ý, Nhật… cho đến các quầy ăn phong cách đường phố như gà rán, trà sữa… Các hoạt động giải trí hay tiện ích cũng được lựa chọn và thiết kế đáp ứng mọi lứa tuổi như công viên nước, khu trò chơi thực tế ảo, khu thể thao dưới nước, bảo tàng, phòng tranh, rạp chiếu phim…

Có lẽ nhờ vậy, khu nghỉ dưỡng này ghi nhận ngày càng nhiều đoàn khách hơn 20-30 người cùng đi nghỉ. Nhiều đoàn lên đến 4 thế hệ và có nhiều con cháu đi nghỉ cùng nhau. Hay các gia đình có bố mẹ là bạn bè thân thiết nhiều năm tổ chức chuyến đi chơi cùng nhau. ALMA đang dần chứng minh địa điểm này là lựa chọn hàng đầu cho chuyến nghỉ dưỡng cùng người thân tại Việt Nam.

ALMA resort là dự án nghỉ dưỡng cao cấp dành riêng cho các gia đình được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường.

Alma Resort, Bãi Dài, Khánh Hoà | “Happiness – Harmony – Home”

• Alma Resort, Bãi Dài, Khánh Hoà | “Happiness – Harmony – Home”

• Hotline: 1900 6737

• Website:

• https://alma.vn/

• https://www.alma-resort.com/

• https://almaresort.net/

• Tuyển dụng: https://congtyalma-tuyendung.vn/

• Hoạt động xã hội: https://congtyalma-hoatdongxahoi.vn/

• Sở hữu kỳ nghỉ: https://congtyalma-sohuukynghi.vn/

• Địa chỉ:

• Hà Nội: Tầng 7, 15 & 20, tòa nhà Capital Tower, 109 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

• TP Hồ Chí Minh: Tầng 29 & 30, toà nhà Lim Tower, 9-11 Phố Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

• Khánh Hoà: Tầng 9 tòa nhà Gold Coast, 1 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

• Các nền tảng khác:

• Fanpage: https://www.facebook.com/CongtyALMA/

• Youtube channel: https://www.youtube.com/user/HappAlma

• Linked In: https://www.linkedin.com/company/alma-nha-trang

• Twitter: https://twitter.com/ResortAlma

• Instagram: https://www.instagram.com/almatimeshare