Sáng 25.1, Cty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường (Cty ALMA) phối hợp với UBND thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) tổ chức chương trình thiện nguyện “Xuân Yêu thương, Tết an lành 2019”.

Trong năm qua, thành phố Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung đã chịu nhiều thiệt hại nặng nề về người và tài sản do thiên tai, bão lũ gây ra. Chỉ riêng trận lũ lụt xảy vào tháng 11.2018 đã khiến 37 người chết, mất tích và thương vong, để lại khó khăn về vật chất và nỗi đau tinh thần cho các nạn nhân chịu ảnh hưởng bởi đợt bão.

Nhằm chia sẻ những mất mát trên, tại buổi từ thiện, đại diện Công ty ALMA, bà Osnat Rozenberg và ông Nguyễn Sỹ Khánh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang đã trao 300 phần quà tết cho các hộ gia đình nghèo và cận nghèo ngụ tại 15 xã, phường thuộc địa bàn thành phố Nha Trang. Đồng thời, Ban tổ chức chuyển gần 2 tấn gạo cùng các nhu yếu phẩm khác (tương đương 200 suất quà) tới cơ sở của Hội người mù thành phố Nha Trang tại số 57 Võ Trứ, phường Tân Lập, TP. Nha Trang.

Công ty ALMA cũng đã dành tặng Cơ sở Bảo trợ Xã hội Kim Liên, Cơ sở Bảo trợ Xã hội ngoài công lập Tình Thương Hướng Dương và Cơ sở Bảo trợ xã hội ngoài công lập Tống Phước Phúc những phần quà ý nghĩa với mong muốn giúp đỡ các em có một mùa Tết đủ đầy hơn.

Đại diện Cty ALMA trao quà cho các hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại Chương trình.
Đại diện Cty ALMA trao quà cho các hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại Chương trình.

Bên cạnh đó, trong số các công trình trên địa bàn thành phố, trường mẫu giáo Phước Đồng, điểm Trường Phước Thượng, xã Phước Đồng là một trong những cơ sở chịu thiệt hại nặng nề nhất sau đợt thiên tai tháng 11.2018. Nhiều trang thiết bị của nhà trường đã bị hư hại nặng không thể phục hồi, các cơ sở vật chất dành cho trẻ nhỏ như đu quay, cầu trượt…. đều bị vùi lấp trong bùn đất.

Với mong muốn hỗ trợ nhà trường trong công tác duy tu, sửa chữa những hạng mục, trang thiết bị hư hại, đảm bảo sự an toàn cho các em nhỏ đang theo học tại đây, Công ty ALMA đã đóng góp ngân sách và sẽ đồng hành cùng nhà trường góp phần giúp các em nhỏ sinh hoạt và học tập trong một môi trường khang trang hơn.

“Với món quà nhỏ ngày hôm nay, chúng tôi muốn góp phần để các gia đình đón một mùa Tết đầm ấm và trọn vẹn hơn”, bà Osnat Rozenberg – Giám Đốc Điều Hành Công ty ALMA chia sẻ.

Chương trình thiện nguyện “Xuân Yêu thương, Tết an lành 2019” là một hoạt động nằm trong chuỗi hành trình vì cộng đồng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa do Cty ALMA tổ chức.

THÁI BÌNH